Thứ Năm, 19 tháng 4, 2018

Điểm mặt những phần mềm máy tính hỗ trợ cho nhiếp ảnh

Với những người yêu nhiếp ảnh hay muốn chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất thì các phần mềm máy tính cho nhiếp ảnh là điều cực cần thiết. Vậy những phần mềm nào được giới mê nhiếp ảnh ưa chuộng? Hãy cùng điểm mặt qua các phần mềm hỗ trợ nhiếp ảnh http://www.sandrareedphotography.com được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất qua bài viết dưới đây.

​Phần mềm máy tính cho nhiếp ảnh Lightroom

Phần mềm máy tính cho nhiếp ảnh Lightroom​ ngoài việc giúp chỉnh sửa các hình ảnh một cách tốt nhất thì nó còn giúp hỗ trợ điều khiển những chiếc máy ảnh hiệu quả. Điều mà người sử dụng thích thú nhất ở ứng dụng này đó chính là nó có thể áp 1 preset nhất định cho ảnh mà không cần mất công chỉnh sửa lại. Điều này diễn ra đồng thời ngay khi bạn bấm máy.


​Phần mềm máy tính cho nhiếp ảnh Lightroom

Ngoài ra phần mềm nhiếp ảnh Lightroom​ cũng giúp hỗ trợ cho nhiều dòng máy ảnh khác nhau một cách khá đa dạng không chỉ giúp hỗ trợ chụp ảnh mà còn giúp chỉnh sửa những bức ảnh một cách “chất” nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này nằm ở chỗ nó chỉ có thể hỗ trợ cho các dòng máy cụ thể như Nikon, Canon, Leica..

Nikon Camera Control Pro phần mềm máy tính cho nhiếp ảnh  dành riêng cho dòng máy Nikon

Được phát triển bởi chính các nhà sản xuất Nikon, tất nhiên, phần mềm máy tính cho nhiếp ảnh  này chỉ có thể ứng dụng cho 1 dòng máy duy nhất là Nikon. Ngoài ra, để sử dụng phần mềm này, người dùng phải bỏ tiền ra để trả phí với mức phí khá cao. Bù lại, những tín đồ của nhiếp ảnh với dòng máy Nikon có thể được hỗ trợ từ “đầu đến chân” với phần mềm này trong quá trình chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh cũng như xuất file.

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính phổ biến khác

Ngoài những phần mềm máy tính chỉnh sửa ảnh chuyên dụng kết nối trực tiếp với máy ảnh còn rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính khác. Những phần mềm thông dụng có thể kể đến như Photoshop, Corel, Serif PhotoPlus.... Đa phần các phần mềm này đều hoàn toàn miễn phí và người dùng chỉ việc tải về rồi cài đặt mà vẫn có thể thoải mái chỉnh sửa những tấm hình theo ý muốn.

Phần mềm máy tính chỉnh sửa ảnh 

Mặc dù là các phần mềm máy tính cho nhiếp ảnh miễn phí và không hỗ trợ trực tiếp với máy ảnh nhưng đây lại là ưu điểm khiến nó trở nên thông dụng và phổ biến hơn. Các phần mềm này giúp chỉnh sửa các file ảnh đã xuất một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài việc chỉnh sửa hình ảnh, người dùng cũng có thể chỉnh sửa và tìm kiếm các video, clip hay những hình ảnh nổi bật thông qua các phần mềm hỗ trợ này. Với những ai yêu thích chụp ảnh, chắc chắn rằng, những phần mềm máy tính chỉnh sửa ảnh sẽ là thiết bị không thể thiếu giúp thỏa mãn đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh.

Trên thực tế, có rất nhiều công nghệ phần mềm máy tính cho nhiếp ảnh , tuy nhiên, trên đây là những phần mềm phổ biến và thông dụng nhất. Những phần mềm này giúp chỉnh sửa mọi bức ảnh mà bạn muốn đồng thời cũng hỗ trợ cho việc chụp hình trở nên dễ dàng hơn.